Cách làm chè trân châu cơm dừa thơm ngon hấp dẫn
Home / Món ngon mỗi ngày / Ẩm thực Việt Nam / Cách làm chè trân châu cơm dừa thơm ngon hấp dẫn

Cách làm chè trân châu cơm dừa thơm ngon hấp dẫn

Cách làm chè trân châu cơm dừa là món ăn chơi của chúng ta từ ngày bé tí, chính sự hấp dẫn của món này mà tuổi thơ của chúng ta thường la cà ở những quán bán chè đậu ven đường. Bạn xem cách làm món chè trân châu cơm dừa ngọt thơm và tự làm với Cachlam365.com nhé!

cach-lam-che-tran-chau-com-dua

1/Nguyên liệu làm chè trân châu cơm dừa

Trân châu khô 1/2 bát

Đường 1/3 bát

Nước cốt dừa 1/3 bát

Dừa non 1/3 bát

Bột sắn 2 thìa.

2/ Cách làm món chè trân châu cơm dừa

Cách chế biến món chè trân châu cơm dừa

Bước 1 : Bạn mang dừa non nạo mỏng. Trân châu khô ngâm 15 phút trong nước. Đun sôi một lượng nước thích hợp rồi cho trân châu khô vào, vặn nhỏ lửa và đảo đều để các hạt trân châu khi nở ra.

Bước 2 : Khi các hạt trân châu chuyển sang trong suốt là được. Cho đường vào nồi trân châu, độ ngọt là tùy theo sở thích của bạn. Hòa tan 2 thìa bột sắn với một chút nước, từ từ cho bột vào nồi, vừa xuống bột vừa khuấy đều để bột không vón nước. Chỉ nên cho một chút bột để chè có độ sánh vừa, đặc quá sẽ không ngon.

cach-lam-che-tran-chau-com-dua12

Bước 3 : Cho dừa non vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp. Bắc nồi xuống cho nguội, nếu bạn muốn chè nguội nhanh thì ngâm nồi vào chậu nước lạnh. Khi chè nguội cho vào tủ lạnh, khi ăn rưới nước cốt dừa lên trên, trộn đều và thưởng thức, thêm đá nếu bạn thích.

Bước 4 : Bát chè có độ sách vừa, trân châu chín tới, không bị nát. Những miếng dừa non mềm và bùi quyện với nước cốt dừa thơm ngon. Vẫn là chè trân châu cơm dừa nhưng thêm vài lát chuối, món chè càng hấp dẫn hơn. Món chè thơm, độ ngọt vừa phải, hương dừa hấp dẫn và vị mát lạnh sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Check Also

cach-lam-chan-gio-bo-tho-thom-ngon-don-gian-tai-nha

Cách làm chân giò bó thỏ thơm ngon đơn giản tại nhà

Chân giò bó thỏ là món ăn phổ biến thông dụng trong bữa tối của …

Comments